หน้าแรก ซาลาเปาทับหลี ซาลาเปาไส้ต่างๆ ประโยชน์ สถานที่จำหน่าย เริ่มต้นธุรกิจกับเรา ข่าวสาร

ซาลาเปาทับหลี

ซาลาเปาทับหลีเป็นซาลาเปาที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมายาวนาน ถิ่นกำเหนิดของซาลาเปาทับหลีอยู่ที่หมู่บ้านทับหลี อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง และเป็นที่มาของ ของแท้เมืองนอง ซาลาเปาทับหลี ( ซาลาเปาเสนาฯ )

ของแท้เมืองนอง ซาลาเปาทับหลี ( ซาลาเปาเสนาฯ ) กำเนิดขึ้นในกรุงเทพฯ เมื่อประมาณ ปี 2542 เพราะเห็นว่าเป็นซาลาเปาที่มีรสอร่อย เข้มข้น มีทั้งคนกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเป็นจำนวนไม่น้อย ที่เดินทางผ่านเส้นทางสายกรุงเทพฯ - ระนอง ต้องแวะซื้อ เมื่อปี พ.ศ. 2543 ทางจังหวัดระนองได้มีการจัดการประกวดซาลาเปา และอาหารพื้นเมืองอย่างเป็นทางการ และเราก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมประกวด เป็นที่น่าปลาบปลื้มที่เราได้รับการคัดเลือกเป็นอันดับที่ 1 จากผู้ประกอบการทั้งหมด

ของแท้เมืองนอง ซาลาเปาทับหลี ( ซาลาเปาเสนาฯ ) เป็นซาลาเปาที่ผลิตแบบวันต่อวัน โดย ปกติจะขายไม่เกิน 2 วัน นับแต่วันผลิต เพื่อให้ได้อาหาร ที่เปลี่ยมด้วยคุณภาพทางโภชนาการ ลักษณะเด่นของซาลาเปาอยู่ที่แป้งที่มีความนุ่มนวล และบางกว่าซาลาเปาทั่วไป ขนาดของซาลาเปาไม่ใหญ่จนเกินไป ใส้ซาลาเปาจะถูกบรรจุลงในเนื้อแป้งแบบพอดี เวลาที่ท่านรับประทาน จะได้สัมผัสทั้งความนุ่มของเนื้อแป้ง และรสชาติอันกลมกล่อมของตัวใส้